Để hơi thở hết mùi tỏi khó chịu

Besucherzähler  Trở về trang chủ  http://www.x-stat.de/  tran15=z9mtgd726

Mẹo hay để hơi thở hết mùi tỏi khó chịu

Cách tốt nhất để khử mùi tỏi hoàn toàn không rõ ràng, và cần một chút khéo léo để điều chỉnh các phản ứng hóa học trong cơ thể chúng ta.
Mùi tỏi, như những người ghiền bánh mì tỏi biết rõ, đeo bám dai dẳng một cách đáng kinh ngạc. 24 giờ sau khi ăn, mùi khó chịu vẫn còn ám trong hơi thở và thậm chí cả trong mồ hôi. Trong thực tế, mọi người thậm chí chẳng cần phải ngậm tỏi vào miệng mới bị dính hơi thở mùi hành tỏi.
Dù bạn có đánh răng bao nhiêu lần cũng không hết được mùi tỏi, bởi mùi này không đến từ bất cứ miếng tỏi nào trong miệng bạn mà là từ các chất đang lưu thông trong cơ thể bạn.

Cho tới giờ, rau diếp, lá bạc hà và một loại khá là đáng ngạc nhiên khác là táo đang được tập trung tìm hiểu.
"Táo là một trong những loại chúng tôi tình cờ phát hiện ra," Barringer cho biết. Một sinh viên đã ăn tỏi và uống nước, với thí nghiệm có kiểm soát, và nhận thấy lượng phân tử mùi giảm xuống thấp đáng kinh ngạc. Khi nhớ lại đã ăn những gì ngày hôm đó, sinh viên này nhớ ra mình đã ăn một quả táo vài giờ trước. Ngạc nhiên và quan sát, khi họ thử nhai một ít táo sau khi ăn tỏi, mùi đã giảm hẳn xuống.Bài tiếng Anh đã đăng trên BBC Future.

1 Kommentar: