Hạnh phúc khi lấy chồng già

Besucherzähler  Trở về trang chủ  http://www.x-stat.de/  tran05 rpje6iptm
Người ta nói “Chồng già vợ trẻ là tiên” 
Đời sống ngày càng phát triển, quan niệm của con người về tình yêu hôn nhân cũng đã thoát ra khỏi lề thói thông thường. Nếu trước đây khi dựng vợ gả chồng, người ta quan tâm nhiều đến khoảng cách tuổi tác của người vợ hoặc người chồng thì đến nay, tình yêu “không phân biệt tuổi tác”. Các đối tượng kết hôn sẵn sàng lấy nhau dù cách biệt tuổi tác có lớn đến đâu cũng không là vấn đề. 
Hạnh phúc lấy được chồng Già
Sống mà lương thiện đó là Trời cho
Gái trẻ mà lấy chồng già,
Cuộc đời từ đó đã là cõi Tiên
Chồng già vợ trẻ là tiên,vợ già chồng trẻ là con điên lấy thằng khùng?
Tại sao đàn ông già cỡ nào cũng có thể lấy vợ trẻ đủ mọi lứa tuổi,thế nhưng không có 1 bà già mà lấy chồng đủ mọi lứa tuổi được,bị dị nghị liền,người ta nói tình yêu là không có tuổi tác,thế nhưng người VN nói chung có vẻ không đồng tình,tại sao vậy?

“Chồng già vợ trẻ là tiên / Vợ già chồng trẻ là duyên nợ nần”. 
câu nói của người xưa hẳn ít nhiều thể hiện cái nhìn cảm thông và tích cực đối với những đôi vợ chồng “lệch pha” quá lớn về tuổi tác. Đế đến được với nhau vốn dĩ người trong cuộc đã phải vượt qua rất nhiều rào cản từ gia đình và dư luận xã hội, và khi bước vào cuộc sống chung, họ còn đối mặt với những khác biệt, những cơn “sóng ngầm” thử thách hôn nhân…
Theo các nhà tâm lý, những cô gái trẻ khi yêu và sẵn sàng chung sống với những người đàn ông lớn hơn mình nhiều tuổi (từ 10 tuổi trở lên) thường có hai dạng : Một, đó là mẫu phụ nữ dễ rung động trước sự sâu sắc, từng trải và tài năng của những người đàn ông lớn tuổi, điều mà họ khó thấy ở những chàng tai ngang tuổi mình. Hai là mẫu phụ nữ thích được cưng chiều, chăm sóc và bảo bọc. Họ thấy ở người đàn ông lớn tuổi sự an toàn, sự quan tâm của một người anh, người cha.

1 Kommentar: